วันวางจำหน่าย - ภายในปี2011
 
Credit
-2ch
-4chan
-thaisrw
-gamer-gate
 
คิดว่าแฟนๆเลือดเหล็กหลายคนที่ตามข่าวกันน่าจะรู้ข่าวกันหมดแล้วล่ะ แต่ที่ผมพึ่งเอามาโพสเนื่องจากว่าผมพึ่งตื่นครับ(ฮา)และเป็นธรรมเนียมของบล็อกที่จะแปะนำเสนอเฉพาะแสกนตอนมีภาคใหม่ออกมา
 
จริงๆแล้วเป็นภาคที่คาดเดาได้ไม่ยาก เนื่องจากโปรดิวเซอร์เทราดะเองก็เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าOG3ไม่ใช่ความลับอะไรแต่กำลังทำกันอยู่
 
ส่วนที่ใช้ชื่อ 第2次 (dai 2 ji) ไม่ใช่ OG3นั้น ผมคิดว่าน่าจะต่อมาจากOGSที่ลงในPS2(นับเป็นภาคแรก)ภาคนี้ที่ใช้เนื้อเรื่องต่อจากตรงนั้นเลยเป็น第2次ไปซะ แต่ก็มีอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมลองเดาๆดูก็คือ ปีนี้เป็นปีที่Srwครบรอบ20ปี เพราะงั้นทางแว่นก็เลยอยากจะตั้งชื่อภาคให้มันเกี่ยวๆกับเลข2ก็ได้ละมั้ง (ดีไม่ดีอาจจะได้เห็นภาคต่อของSrwสักภาคก็ได้นะ)
 
จากแสกนเราจะเห็นตัวละครหน้าใหม่จากซี่รีย์OGและไม่ใช่ที่มาเข้าร่วมสงครามครั้งนี้มากมายได้แก่
 
อิงค์ ตัวเอกจากไซค์สตอรี่ภาคหนังสือการ์ตูนของจักรวาลอัลฟ่า มาพร้อมกับหุ่นใหม่นาม แอช ซึ่งเป็นหุ่นที่สร้างขึ้นโดยใช้อะไหล่จากเอ็กซ์ไบน์ หุ่นลึกลับสีดำที่มีลักษณะคล้ายๆกับไรโอนามจินไร ตัวเอกจากภาคD โจชัวร์ แรนด์คลิฟพร้อมกับหุ่นสายเรียลประจำภาคDตัวแรก เอลชูวาเรีย (โจชัวร์คนพากย์คือเฮีย นากามูระ ยูอิจิ จรงๆแล้วผมก็แอบคิดนะ ถ้าโจชัวร์มาลงOGใครจะพากย์และก็เดาๆว่าน่าจะเป็นเฮียนากามูระ เพราะอิมเมจค่อนข้างให้ แต่นึกไม่ถึงเลยว่าแว่นจะคิดตรงกันด้วย โดยเฉพาะภาพโจชัวร์ที่วาดใหม่ที่เอามาใช้กับแสกนนี้ มันให้อิมเมจตัวละครที่เหมาจะเป็นเสียงของนากามูระ ยูอิจิมากเลย) ตัวเอกจากภาคMX ฮิวโก้กับอควาที่เคยโผล่มาให้เห็นแล้วในภาคOGG พร้อมกับหุ่นสายเรียลเชอร์เบรัสกับหุ่นสายซุปกาลุมเรด(ในแสกนไม่เห็นแต่รู้สึกจะมีคนยืนยันว่ามีคงต้องรอชัดๆกว่านี้)และตัวละครรับเชิญจากเกม เรียลโรบ็อต เจ๊อาริเอลกับหุ่นประจำตัว ฟรินส์ไรท์ไกส์(อ่านประมาณนี้แต่ไม่แน่ใจ) ต้นแบบท่าU.N.Nของเจ๊โอวกะ(แต่เห็นเจ๊อาริเอลแล้วนึกถึงเจ๊โอวกะขึ้นมาเหมือนกัน) แล้วก็ริวจินคิของคุสุฮะ(เอาเทพมังกรมาติดใส่ชิ้นส่วนของกรุนกรัสท์ เป็นหุ่นร่างแรกของคุสุฮะในอัลฟ่า2)กับอัลเทริออน(หุ่นร่างแรกของไอบิสในอัลฟ่า2) นอกจากนั้นยังมีหุ่นอื่นๆอีก แต่เนื่องจากแสกนไม่ชัดจึงขอละไว้(ที่คุ้ยมารู้สึกจะมีเอ็กเซเลนท์พาร์ทกันเนอร์ที่โดนตัดไปในOGG วิลด์แรปเตอร์ร่างใหม่ เป็นต้น)
 
โดยส่วนตัวแล้ว ก็ดีใจที่มีภาคใหม่ ถึงจะไม่มีPS3แต่ก็คงได้เวลาซื้อมาเล่นแล้วล่ะ... แต่แอบคิดว่าตัวละครยังน้อยอยู่ แอบลุ้นให้มีตัวละครจากภาคJมาโผล่ด้วยจัง
 

Comment

Comment:

Tweet

Facebook เดิมทีฉันสมัครไว้ส่งงานอาจารย์นะ ไม่ค่อยได้เข้าไปเล่นเท่าไร

#2 By Srwkung on 2011-05-18 16:20

มี PS3 แหะ สนเลย ฮ่าๆ =w=

เจเนะไม่แวะเข้ามาใน FB บ้างล่ะ

#1 By Neko-Nero-Ro on 2011-05-18 16:04