จริงๆแล้วผมไม่ใช่สาวกสตีฟ จ็อบหรือนับถือเขาเป็นศาสดาอะไรที่ผมใช้Iphone ก็มีอยู่แค่สองเหตุผล หนึ่งก็คือมือถือเก่าของผมเก่า+ใกล้พังเต็มทน และสองก็คือผมอยากได้Ipodมาฟังเพลง ผมก็เลยตัดสินใจซื้อIphoneมา ถึงแม้จะทำให้กระเป๋าบางไปบ้าง(เพราะค่ารายเดือนของมัน)แต่โชคดีหน่อยที่พ่อผมช่วยออกด้วยก็เลยแบ่งเบาภาระไปได้บ้าง... ซึ่งผมก็ใช้ไอโฟนมาตามสภาพเรื่อยๆ(มีถลอกบ้าง ฝุ่นจับบ้าง ๆลๆ)ซึ่งก็ใช้มาได้เรื่อยๆปีหนึ่ง...
 
แต่สาระสำคัญมันอยู่ตรงนี้ละครับ... วันหนึ่งผมเกิดปวดหนักก็เลยไปนั่งถ่ายตามปกติแล้วก็เอาIphoneขึ้นมาเปิดเช็คเวปไปพลางๆ ทีนี้พอจะเสร็จกิจผมดันลืมหยิบIphoneขึ้นมาแต่ลุกขึ้นมาซะแบบนั้น...มันก็เลยทำให้....
 
Iphoneผมตกส้วม....
 
นี้ก็เป็นที่มาของวิบากกรรมIphoneที่แสนจะน่ากลัวซึ่งจะบังเกิดขึ้นตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นไป
 
ความน่ากลัวอย่างแรกก็คือ....น้องอุนจิยังคงลอยตุ๊บป้องอยู่ จริงๆแล้วผมไม่มีปัญหากับการล้วงเข้าไปหยิบIphoneออกมาหรอก เพราะเคยมีเหตุการณ์มือถือเครื่องเก่าตกโถส้วมลอยอืดในคอห่านแบบนี้เหมือนกัน (สรุปคือมือถือผมมันต้องผ่านการตกส้วมมาทุกเครื่องเลยสินะ หรือเรามันเฟอะฟะเองละนั้น น่าจะเป็นอย่างหลัง)
 
และพอล้วงขึ้นมาได้ นี้แหละที่ทำให้ผมบรรลุถึงความแตกต่างของแอบเปิลกับโนเกียร์.... โนเกียร์เครื่องเก่าผม ตกส้วมก็แค่ปิดเครื่องเป่าให้แห้ง สักพักก็ใช้ได้เหมือนเดิมแต่Iphoneนะเหรอ.....
 
แถบความชื้นเป็นสีแดง เครื่องติดๆดับๆ ค้างตรงหน้าจอRestore.... ส่งศูนย์ไม่ให้ซ่อมต้องเปลี่ยนอย่างเดียว...
 
และนั้นมันก็มาถึงความน่ากลัวอย่างที่2จนได้..... บายบาย 8800..........
 
ก็อด มาย์ โอ้ว~~~~ นี้ตูทำเงิน8800ตกส้วมเหรอเนี่ย!!!!!!!!!
 
ความน่ากลัวอย่างที่1.5
- พอดีผมซื้อเครื่องจากร้านที่รับเครื่องมาจากทั้งของDtacกับTrue(คือซื้อเครื่องศูนย์นั้นแหละ) แล้วถ้าจะส่งศูนย์ก็ต้องเช็คที่ร้าน ซึ่งทางร้านก็เช็คให้ เขาบอกว่าเครื่องผมเป็นเครื่องของTrue
 
เจเนะ - "(เอ๊ะ....ตูว่าตูใช้โปรโมชั่นของDtacอยู่ไม่ใช่เหรอ?)"
 
ถึงจะสงสัยผมก็ลากขาเดินไปที่ศูนย์ของTrueให้พี่ที่นั้นเขาเช็คให้และก็ได้รับคำตอบว่า "น้อง นี้มันเครื่องของDtacไม่ใช่เหรอ?"
 
ผมนึกขึ้นมาทันทีเลยว่า.... เจเนะ -"(ไอ้ร้านสลัดเป็ด....)"
 
ความน่ากลัวอย่างที่3
- ผมไม่ค่อยจะมีความรู้สักเท่าไรว่าเขาเปลี่ยนเอาเครื่องใหม่ให้จริงๆหรือเอาเครื่องใหม่ที่ผ่านการซ่อมเรียบร้อยแล้วมาให้เปลี่ยน แต่ที่แน่ๆผมรู้สึกว่าแบตไปเร็วกว่าไอ้เครื่องที่ตกส้วมตั้งเยอะ หรือเพราะเก็บไว้นานกันหว่า แต่ผมเองก็เอามาชาตร์ทิ้งไว้+ได้มาเป็นอาทิตย์กว่าๆแล้ว ก็ยังรู้สึกว่าแบตมันไปไวเหมือนเดิม
 
สรุปก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับแค่จะเขียนมาบ่นๆเท่านั้นเอง ขอให้ทุกคนมีชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท อย่าทำIphone ตกส้วมแบบผมนะครับ~~~~~
 

Comment

Comment:

Tweet

RIP... ไอโฟน

เคยแต่เล่นบอลแล้วล้ม

หูฟังที่ใส่รวมกะไอโฟนมันกระแทกจนจอแตก

โดนไป 2200 ...

#5 By Neko-Nero-Ro on 2011-05-25 05:53

ทีหลังต้องห้อยคอไว้ สำหรับเล่นในห้องน้ำ :P

#4 By Day on 2011-05-14 18:29

อาเมน sad smile

#3 By GUMBEAR on 2011-05-09 00:24

หนักใจจริงจัง

มือถือตกส้วนตอนซากศพลอยตุ๊บป่องอยู่


= =...

#2 By อิสระรำพัน on 2011-05-09 00:14

ของแพงแต่ทนทานน้อย =v=

#1 By ll1985 on 2011-05-08 23:17